Mùa du lịch đang đến gần, đừng biến chuyến du lịch mà mình đã cất công chuẩn bị biến thành “cơn ác mộng” đối với da chỉ vì các anh em không chú ý đến những điều sau.

 

  • Bỏ qua việc cấp ẩm 

Khi nhiệt độ giảm và không khí trở nên hanh khô, hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ. Từ đó dễ hình thành vết nứt ở tầng biểu bì (lớp da ngoài cùng). Dẫn đến tình trạng da bong tróc, khô nứt nẻ.

Ngược lại, da có xu hướng đổ dầu nhiều hơn khi nhiệt độ cao, độ ẩm tăng vì tuyến bã  nhờn hoạt động mạnh, dễ hình thành mụn nếu không được chăm sóc kỹ.

Anh em đi du lịch biển hay trekking thì càng nên chú ý những điều này hơn nhé!

 

  • Dùng những sản phẩm không phù hợp 

Khi đi du lịch, anh em nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, mang gốc nước để thẩm thấu sâu vào da, không bị nhờn rít. 

Không ai lại muốn mang một gương mặt bóng dầu đi du lịch, nổi mụn trong chuyến đi lại càng không. Nên việc mang theo sản phẩm hỗ trợ kiềm dầu, trị mụn để phòng hờ cũng là sự lựa chọn không tồi đấy các bros!

 

  • Không chống nắng đầy đủ

Tia UV là kẻ thù không đội trời chung của làn da. Việc không bôi kem chống nắng làm xuất hiện nên tàn nhang, lão hoá da sớm,... và có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy nên các bros cần chú ý thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng với các sản phẩm có chỉ số SPF thấp nhất là 44 trong khoảng thời gian nắng cao điểm (11h trưa - 15h chiều)

 

  • Không tẩy trang/rửa mặt 

Dù là đi du lịch thì cũng đừng quên làm sạch da mặt vào cuối ngày.

Việc tích tụ bụi bẩn dưới da lâu dần sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nghiêm trọng. Một làn da khỏe mạnh thì không thích điều này tí nào, đặc biệt là khi anh em đang tận hưởng chuyến đi của mình đấy!